Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp đồng thời đăng ký thay đổi đại điện pháp luật

Posted by in Tin Tức

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là một hình thức tổ chức lại cơ cấu doanh nghiệp sao cho phù hợp với quy mô và định hướng phát triển của doanh nghiệp đó.
Doanh nghiệp khi đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì có được đồng thời đăng ký thay đổi người đại diện pháp luật hay không?

Theo khoản 5 điều 26 Nghị định 01/2021/NĐ – CP về đăng ký doanh nghiệp có quy định như sau:

“5. Doanh nghiệp có thể đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp đồng thời đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện tương ứng theo quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp đồng thời đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật thì người ký hồ sơ là Chủ tịch Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; Chủ tịch công ty hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần của công ty sau chuyển đổi.”

Như vậy, theo quy định thì doanh nghiệp sẽ được chuyển đổi loại hình đồng thời đăng ký thay đổi người đại điện pháp luật.

CTY TNHH TƯ VẤN KẾ TOÁN KIỀU VŨ

Địa chỉ: 66B Phan Đăng Lưu ,P.5 – Quận.Phú Nhuận – Tp.HCM

Điện thoại: (08) 22472023 Fax: (08) 38421118

Di động: 0916.001004 – 0916952611 (Mr.Vũ)

Email : [email protected]

Website: http://kieuvu.com.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *